Trang chủ Chăm sóc tóc Cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý đơn giản, an toàn

Cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý đơn giản, an toàn

THEO DÕI LÀM ĐẸP TẠI TIỆM trên 448 lượt xem

Gam nhuộm quá sáng hoặc quá tối khiến hội chị em “đau đầu”, dẫn đến tình trạng phải nhuộm đi nhuộm lại để có được sắc màu ưng ý nhất. Chính điều này dẫn đến trường hợp hư tổn cho mái tóc của các nàng. Đừng vội lướt qua bài viết này, hãy cùng Làm Đẹp Tại Tiệm Spa tìm hiểu những cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý để giúp bạn có thể cải thiện tốt mái tóc của mình nhé!

khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý

Khắc phục tóc nhuộm không ổn cho chị em

Một số lỗi thường gặp khi nhuộm tóc

Có những lỗi mà nhiều nàng hay những nhà tạo mẫu tóc thường mắc phải trong lúc thực hiện nhuộm tóc, như:

  • Lựa chọn màu nhuộm và tự chắc chắn màu tóc mình sẽ giống như màu mẫu.
  • Màu tóc không phù hợp với làn da của nàng.
  • Trong quá trình nhuộm thì bị dị ứng.
  • Thời gian nhuộm tóc quá lâu.
  • Quá trình nhuộm tóc bị trì hoãn do tóc bẩn, bết, hay dùng dầu xả trước lúc nhuộm.
  • Theo trend nhuộm lông mi và lông mày nhưng chưa kiểm tra xem có hợp hay không.

Quá trình nhuộm tóc tưởng chừng như giản đơn, nhưng chị em cần biết “điểm đỏ” của bản thân cùng như trong và sau khi nhuộm thì cách chăm sóc mái tóc của nàng như thế nào để luôn chắc khỏe và bền màu.

Ngoài ra, nàng cần phải lưu ý thêm một điểm là lựa chọn thật kỹ loại thuốc nhuộm, nếu chị em muốn nhuộm tại nhà hay nói cho những thợ làm tóc về sức khỏe bản thân để được họ lựa chọn loại thuốc nhuộm cùng với màu phù hợp với bản thân. Điều này giúp bạn tránh được việc các hiện tượng dị ứng hay màu lên bị sai rồi chị em lại phải tìm cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý nữa.

Nguyên nhân tóc nhuộm lên màu không đều

Tình trạng tóc của mỗi người

Một trong những vấn đề thường gặp khi nhuộm tóc là tóc nhuộm lên màu không đều. Nguyên nhân có thể bao gồm sự không đều về áp lực nhuộm, thời gian nhuộm không đồng đều hoặc quá trình pha màu không chính xác.

Thêm một nguyên nhân lớn nữa là “sức khoẻ” chân tóc của chị em trong quá trình nhuộm và sau khi nhuộm. Những điều này đều rất quan trọng trong quá trình tạo nên một mái tóc đẹp và khoẻ.

Cách nhuộm tóc không phù hợp

Đối với trường hợp tóc nhuộm không ưng ý là do quá trình nhuộm tóc không phù hợp. Có thể trong lúc nhuộm gây ra một vài sự cố dẫn đến rụng tóc, hư tổn ngọn tóc…

Sử dụng dầu gội chuyên dụng giúp lên màu cho tóc nhuộm hoặc sử dụng các dưỡng chất thiên nhiên có thể giúp khắc phục màu nhuộm không ưng ý, cải thiện tốt hơn cho da đầu.

Các cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà

Sử dụng dầu gội chuyên dụng giúp lên màu cho tóc nhuộm

Trong quá trình nhuộm tóc cho những cô nàng có da đầu yếu, thường dẫn đến trường hợp lên màu không đều hay màu bị lệch tông. Điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền muộn cho cánh chị em.

Nhưng có cách khắc phục rất dễ là sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm giúp quá trình làm bóng mượt tóc, làm màu cho mái tóc sau khi nhuộm ổn định màu hơn, rực rỡ hơn.

sử dụng dầu gội chuyên dụng

Sử dụng dầu gội chuyên dụng giúp lên màu cho tóc nhuộm

Sử dụng các dưỡng chất thiên nhiên

Ngoài việc sử dụng dầu gội chuyên dụng, nàng cũng có thể áp dụng các dưỡng chất thiên nhiên để khắc phục các tình trạng xảy ra khi nhuộm tóc không ưng ý.

Ví dụ như sử dụng dầu dừa, dầu oliu, hoặc hỗn hợp dưỡng chất tự nhiên từ các thành phần như trứng, bơ, hay dưa leo. Những dưỡng chất này giúp cung cấp độ ẩm, tăng cường sức sống và phục hồi tóc hư tổn, cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý tốt và đảm đảm sức khỏe cho nàng.

sử dụng dưỡng chất thiên nhiên 

Sử dụng các dưỡng chất thiên nhiên

Khắc phục bằng cách nhuộm lại

Nếu các phương pháp trên không mang lại kết quả như mong đợi, việc nhuộm lại là phương tốt để khắc phục màu nhuộm không ưng ý. Nhưng phương án này cũng là con dao hai lưỡi, trường hợp da đầu nàng đã trải qua một đợt nhuộm tóc đầy “khốc liệt”, giờ lại tác động thêm như vậy nữa, nàng phải cân nhắc điều này khi quyết định về phương án nhuộm, dặm lại màu này.

nhuộm lại là phương tốt

Việc nhuộm lại là phương tốt để khắc phục màu tóc

Sử dụng máy sấy tóc

Trường hợp dành cho những nàng lỡ tay “quá trớn” về màu nhuộm sáng, bị chói ảnh hưởng tới đời sống thường nhật, thì cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý  cho tình trạng này là sử dụng máy sấy tóc thường xuyên. Hiệu quả nhất là khi sấy tóc lúc ướt giúp tình trạng chói màu giảm đi nhanh hơn.

sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên

Khắc phục bằng baking soda với chanh

Baking soda với chanh là một trong những phương pháp thiên nhiên tốt nhất để giảm màu sáng của tóc lại. Trong hai nguyên liệu đều có chất tẩy tự nhiên, không gây hại cho sức khoẻ của chị em.

Nếu nàng lỡ nhuộm quá tay đối với màu sáng, hãy thử ngay combo này để cân bằng lại màu nhuộm, giúp cuộc sống thường nhật của nàng trở nên “dễ thở” hơn.

dùng baking soda với chanh 

Dùng baking soda với chanh

Những lưu ý khi thực hiện

Khi thực hiện các phương pháp khắc phục tóc nhuộm không ưng ý, đều sẽ có một vài trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra.

  • Các nàng cần lưu ý rõ về các thông tin mình xem cũng như lọc thông tin đọc cho tốt.
  • Hoặc nếu không tin tưởng hay tự tin thực hiện được, hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tóc để có thể giúp nàng khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý đó và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp được các chị em có thêm kiến thức về các cách khắc phục màu tóc nhuộm không ưng ý. Hãy theo dõi Làm Đẹp Tại Tiệm để có thể cập nhật kiến thức làm đẹp cho mái tóc của phái đẹp thêm lung linh và rực rỡ hơn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan